Giới thiệu về Trung tâm Đào tạo từ xa - Đại học Thái Nguyên

Giới thiệu về Trung tâm Đào tạo từ xa - Đại học Thái Nguyên

 

          Trung tâm Đào tạo từ xa được thành lập theo Quyết định số 446/QĐ - ĐHTN ngày 21 tháng 5 năm 2012 của Giám đốc Đại học Thái Nguyên. Trung tâm là đơn vị trực thuộc của Đại học Thái Nguyên, có nhiệm vụ phối hợp với các đơn vị đào tạo, các ban chức năng liên quan trong việc mở các ngành học mới; Tuyên truyền, quảng bá và mở  rộng quy mô hình thức đào tạo từ xa; Trực tiếp quản lý về chương trình, công nghệ, học liệu, khảo thí, mạng lưới đào tạo từ xa; Quản lý các thủ tục mở lớp, danh sách xét tuyển, hồ sơ tuyển sinh, thẻ học viên và quản lý học viên; Phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức khai giảng, bế giảng, tổ chức phát bằng tốt nghiệp...

           Năm 2012, Trung tâm bắt đầu triển khai và tổ chức đào tạo đại học từ xa các ngành Giáo dục mầm non, Giáo dục tiểu học, Luật, Kế toán... Nắm bắt xu thế phát triển của thế giới, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác đào tạo, góp phần tích cực xây dựng một xã hội hóa học tập, năm 2013, Trung tâm triển khai chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến (E-learning) với 5 chuyên ngành đào tạo: Luật kinh tế, Kế toán tổng hợp, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Tài chính ngân hàng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại, Trung tâm đang có trên 2.000 học viên tốt nghiệp và nhận bằng tốt nghiệp Đại học do Giám đốc Đại học Thái Nguyên cấp, trong đó nhiều cựu sinh viên đã và đang đảm nhiệm các chức vụ quan trọng trong các cơ quan Đảng, Nhà nước và các doanh nghiệp, phục vụ hiệu quả trong việc công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

            Với đội ngũ giảng viên hùng hậu của Đại học Thái nguyên, cơ sở hạ tầng; hệ thống tài liệu học tập hoàn chỉnh và đội ngũ cán bộ quản lý chuyên nghiệp, Trung tâm luôn là sự lựa chọn tin cậy, uy tín đối với những người theo học đại học từ xa. Do đó, đã thu hút được số lượng đông đảo học viên đăng ký nhập học và số lượng học viên ngày càng gia tăng.

           Trong thời gian tới, Trung tâm đẩy mạnh triển khai hình thức đào tạo từ xa đối với tất cả các ngành học mà xã hội có nhu cầu nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người học.

            Không những có uy tín đối với người học, Trung tâm Đào tạo từ xa – Đại học Thái Nguyên còn là sự lựa chọn uy tín của các đơn vị liên kết đào tạo. Học viên của Trung tâm thông qua các đơn vị liên kết đào tạo đã và đang học tập tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Các đơn vị liên kết đào tạo đã và đang hợp tác chặt chẽ với Trung tâm để cùng nhau mang kiến thức bậc cao đến với mọi người; đặc biệt cho các đối tượng là đồng bào dân tộc miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế khó khăn ở các tỉnh miền núi.

            Bằng kinh nghiệm trên 50 năm đào tạo của Đại học Thái Nguyên, Trung tâm đặt mục tiêu hỗ trợ xây dựng xã hội hóa học tập, cung cấp cơ hội học tập thường xuyên, liên tục, học tập suốt đời, tạo điều kiện giúp đỡ người học mở rộng hiểu biết, nâng cao trình độ học vấn; từ đó góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống, tìm việc làm, đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội.

                                                                                                                                                                - Trung tâm ĐTTX - 

Trung tâm Đào tạo Từ xa - Đại học Thái Nguyên

Địa chỉ:
Phường Tân Thịnh - TP Thái Nguyên
Bộ phận Tuyển sinh:
Bộ phận Đào tạo:
Bộ phận Khảo thí:
Bộ phận Hành chính:
PGĐ Đoàn Đức Hải:
PGĐ Trương Hữu Dũng:
PGĐ Đại Học Thái Nguyên - Giám đốc Trung tâm
PGS.TS. Nguyễn Hữu Công:
Lượt truy cập

Tổng số: 857.853.431

Hôm qua: 6831

Đang online: 182