Hướng dẫn học viên

Những điều cần biết

 

Những điều cần biết

 

HỌC VIÊN ĐẠI HỌC TỪ XA CẦN BIẾT

(Trích một số quy định về Đào tạo từ xa của Trung tâm Đào tạo từ xa – Đại học Thái Nguyên)

1. Tuyển sinh

              Đại học từ xa không tổ chức thi tuyển mà xét tuyển qua hồ sơ, văn bằng. Người học mua 02 túi hồ sơ và khai theo quy định ghi trên túi hồ sơ để nộp lại cho Bộ phận Tuyển sinh, Tạo nguồn và Truyền thông kèm theo phí đăng ký nhập học. Không nộp văn bằng chính và bản gốc giấy khai sinh vào hồ sơ (chỉ nộp bản phôtô có công chứng). Chỉ thu văn bằng chính để thẩm định khi có yêu cầu và được trả lại ngay sau khi đã thẩm định xong. (Hồ sơ đã nộp và đã được xét tuyển, nếu không theo học, sẽ không được trả lại hồ sơ và phí đăng ký nhập học)

2. Mức thu  phí, học phí và học liệu

              Hồ sơ:   20.000đ/bộ (mỗi thí sinh nộp 02 bộ hồ sơ)

               Lệ phí: 350.000đ/thí sinh (phí xét tuyển đầu vào, hỗ trợ khai giảng, tổ chức lớp, quản lí hồ sơ)

               Học liệu: Học viên sẽ được Trung tâm Đào tạo từ xa – Đai học Thái Nguyên cung cấp đầy đủ theo từng đợt học và trả tiền theo giá in trên bìa ( mua học liệu là điều kiện bắt buộc đối với mỗi học viên) 

               Học phí: 650.000 đồng/tháng

3. Phương thức tổ chức Đào tạo từ xa

           Sau khi có quyết định xét tuyển, người học sẽ nhận được giấy báo nhập học. Người học căn cứ nội dung ghi trến giấy báo để làm thủ tục nhập học. Sau khi hoàn thành các thủ tục nhập học, học viên sẽ được nhận: Lịch học toàn khóa, lịch học, lịch thi cụm môn đầu, học liệu và dự lễ khai giảng.

           Chương trình Đào tạo đại học từ xa là chương trình đào tạo  không chính quy được miễn giảm 2 môn: Giáo dục thể chất và Giáo dục quốc phòng. Ngay sau khi nhận được học liệu, người học tiến hành ngay việc tự học.

           Mỗi môn học chỉ bố trí 04 - 08 buổi có giảng viên lên lớp để hướng dẫn học và giải đáp những thắc mắc (yêu cầu bắt buộc học viên phải tham dự 50% số buổi học), sau đó học viên tự ôn luyện thêm để làm báo cáo thu hoạch,  dự thi hết môn theo lịch đã thông báo trước. Nếu thi không đạt, học viên sẽ được thi lại. Số lần thi lại không hạn chế, nhưng mỗi lần thi lại, học viên phải đóng lệ phí thi lại theo quy định của Trung tâm. Thi hết môn được áp dụng qui chế như thi tuyển sinh đại học, bài thi sẽ được hội đồng thi dồn túi, đánh phách, tổ chức chấm thi tập trung 2 vòng độc lập, ghép phách, lên điểm và thông báo kết quả cho học viên bằng văn bản và trên website.

           Các hình thức thi hết môn: Thi viết (kết hợp giữa thi tự luận và trắc nghiệm) hoặc thi vấn đáp.

         Đối với những học viên đã và đang theo học tại các trường Đại học hoặc đã có bằng Trung cấp lý luận chính trị nếu có bảng điểm và xác nhận của trường đã và đang học sẽ được xét miễn một số môn học và được giới thiệu theo học ở những lớp trên để rút ngắn thời gian đào tạo.

           Những học viên đã tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Trung học chuyên nghiệp, nếu xin theo học lên Đại học cùng ngành sẽ được rút ngắn thời gian đào tạo.

4. Thời gian tuyển sinh và thi tốt nghiệp

           Tuyển sinh đại học từ xa được tiến hành liên tục trong suốt năm học. Tiến độ học và thi tốt nghiệp đảm bảo đúng khung thời gian và chương trình đào tạo của Bộ Giáo dục  Đào tạo và theo quy định của Trung tâm Đào tạo từ xa – Đai học Thái Nguyên.

5. Địa chỉ liên hệ :
           Trung tâm Đào tạo từ xa - Đại học Thái Nguyên
            Địa chỉ: Phường Tân Thịnh - TP Thái Nguyên
            Điện thoại : 02803.646.111 - Fax: 02803.748989 
            Email:  dec@tnu.edu.vn;  Website: http://dec.tnu.edu.vn; Facebook: https://www.facebook.com/dec.tnu.edu.vn

Trung tâm Đào tạo Từ xa - Đại học Thái Nguyên

Địa chỉ:
Phường Tân Thịnh - TP Thái Nguyên
Bộ phận Tuyển sinh:
Bộ phận Đào tạo:
Bộ phận Khảo thí:
Bộ phận Hành chính:
PGĐ Đoàn Đức Hải:
PGĐ Trương Hữu Dũng:
PGĐ Đại Học Thái Nguyên - Giám đốc Trung tâm
PGS.TS. Nguyễn Hữu Công:
Lượt truy cập

Tổng số: 857.853.431

Hôm qua: 6831

Đang online: 182