12 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN (21/05/2012 - 21/05/2024)

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO TỪ XA - ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN

12 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN (21/05/2012 - 21/05/2024)

Ngày 21/05/2024, Trung tâm Đào tạo từ xa - Đại học Thái Nguyên (TT ĐTTX - ĐHTN) chính thức kỷ niệm 12 năm ngày thành lập. Hơn một thập kỷ trưởng thành và phát triển, TT ĐTTX - ĐHTN đã khẳng định được vị thế của mình về đào tạo từ xa trong cả nước, ghi lại nhiều dấu ấn đáng tự hào.

Ban giám đốc cùng tập thể cán bộ, người lao động Trung tâm Đào tạo từ xa - Đại học Thái Nguyên

Ngày 21/05/2012, Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã ban hành Quyết định số 446/QĐ - ĐHTN về việc thành lập Trung tâm Đào tạo từ xa trực thuộc Đại học Thái Nguyên. Là đơn vị trực thuộc, Trung tâm Đào tạo từ xa có nhiệm vụ chủ trì tổ chức, quản lý công tác tuyển sinh, đào tạo và đảm bảo chất lượng các chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học, đào tạo bồi dưỡng ngắn hạn cấp chứng chỉ, chứng nhận phù hợp với ngành, lĩnh vực đào tạo của Đại học Thái Nguyên theo quy định của pháp luật nhằm đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời của người học.

Trung tâm Đào tạo từ xa - Đại học Thái Nguyên vinh dự nhân cờ thi dua của UBND tỉnh Thái Nguyên trao tặng

Trải qua 12 năm, TT ĐTTX - ĐHTN đã không ngừng lớn mạnh về chất và lượng, trở thành một cơ sở giáo dục từ xa uy tín trong cả nước, góp phần tạo dựng những giá trị tốt đẹp làm nên thương hiệu của Đại học Thái Nguyên ngày một nâng tầm trong bối cảnh hội nhập. Cột mốc 12 năm đánh dấu một chặng đường đầy ý nghĩa của TT ĐTTX - ĐHTN với những thành quả đạt được cùng những khó khăn, thách thức đã chinh phục để tiếp tục sự nghiệp đào tạo con người - nguồn nhân lực chất lượng cao có đủ trí - tâm - tài - đức.

Lễ Khai giảng chương trình TNU-E.Learning tại Hà Nội

Lễ Bế giảng và Trao bằng tốt nghiệp

12 năm qua, với phương châm “Giáo dục tốt là giáo dục tạo ra những con người tốt”. Cụ thể, đó là những con người có khả năng làm việc, tư duy và thích nghi với những biến chuyển không ngừng của thời đại. Xác định bản chất nhân văn của giáo dục hướng tới con người, TT ĐTTX - ĐHTN từ buổi đầu thành lập luôn kiên định với mục tiêu xây dựng xã hội hóa học tập, cung cấp cơ hội học tập thường xuyên, liên tục, học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu nhân lực của đất nước qua từng thời kỳ.

Hy vọng với những thành tựu đã gặt hái được trong suốt hành trình vừa qua sẽ trở thành tiền đề vững chắc để TT ĐTTX - ĐHTN tiếp tục bứt phá hơn nữa trong tương lai.

Một số hình ảnh đáng nhớ trong chặng đường 12 năm:

Hội nghị cán bộ viên chức, người lao động

Tọa đàm với Đại học Đà Nẵng

Lễ Kết nạp Đảng viên

Nữ cán bộ viên chức, người lao động của Trung tâm chụp ảnh lưu niệm nhân ngày Quốc tế phụ nữ 08/03

Giao lưu thi đấu bóng chuyền hơi chào mừng kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11