Tọa đàm “Rà soát các chương trình đào tạo của Trung tâm Đào tạo từ xa theo thông tư 17/2021/TT-BGDĐT chuẩn chương trình đào tạo giáo dục đại học”

Thực hiện chương trình công tác năm 2022, ngày 27/10/2022, Trung tâm Đào tạo từ xa – Đại học Thái Nguyên tổ chức Tọa đàm góp ý, rà soát các chương trình đào tạo của Trung tâm Đào tạo từ xa theo thông tư 17/2021/TT-BGDĐT chuẩn chương trình đào tạo giáo dục đại học.
Chủ trì Tọa đàm có PGS.TS. Nguyễn Hữu Công – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, Giám đốc Trung tâm Đào tạo từ xa cùng với các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo và Ban thư ký rà soát các chương trình, các Thầy Cô giảng viên của các trường thành viên Đại học Thái Nguyên và các cán bộ Trung tâm Đào tạo từ xa, Công ty cổ phần tư vấn dịch vụ Đào tạo AUM Việt Nam (đơn vị công nghệ tham gia vào quá trình vận hành chương trình)
Phát biểu đề dẫn Tọa đàm, PGS.TS. Nguyễn Hữu Công – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, Giám đốc Trung tâm Đào tạo từ xa, Trưởng ban chỉ đạo khẳng định sự cần thiết về việc rà soát các chương trình đào tạo của Trung tâm Đào tạo từ xa theo thông tư 17/2021/TT-BGDĐT chuẩn chương trình đào tạo giáo dục đại học, trên cơ sở căn cứ pháp lý và các quy định về chuẩn chương trình đào tạo; xây dựng, thẩm định và ban hành chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học của Bộ Giáo dục.

PGS.TS. Nguyễn Hữu CôngPGS.TS. Nguyễn Hữu Công – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, Giám đốc Trung tâm Đào tạo từ xa, Trưởng ban chỉ đạo

Trong khuôn khổ tọa đàm các thành viên đã trao đổi, thảo luận  làm rõ các nội dung: Về phạm vi, đối tượng áp dụng; nguyên tắc xây dựng; việc xây dựng, những thuận lợi, khó khăn và đề xuất, kiến nghị.

Đỗ Như Tiến - Phó Ban đào tạo ĐHTN Đỗ Như Tiến – Phó Ban Đào tạo – Đại học Thái Nguyên trao đổi tại tọa đàm

Các ý kiến góp ý tại Tọa đàm tập trung thảo luận những điểm chính trong chương trình đào tạo của các ngành đào tạo từ xa về: Quy định chung, xây dựng, cập nhật các chương trình đào tạo theo thông tư.

Toàn cảnh tọa đàmToàn cảnh tọa đàm

Kết luận buổi Tọa đàm PGS.TS. Nguyễn Hữu Công – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, Giám đốc Trung tâm Đào tạo từ xa, trưởng ban chỉ đạo trân trọng cảm ơn các thành viên, các Thầy Cô giảng viên. Đề nghị Ban thư ký tiếp thu ý kiến của các đại biểu, nghiên cứu, hoàn thiện dự thảo.

Nguồn: Bùi Trí -  Bộ phận Tuyển sinh, truyền thông và Quản lý học viên