Trung tâm Đào tạo Từ xa Đại học Thái Nguyên sơ kết công tác đào tạo trực tuyến và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Chiều ngày 19/11, Trung tâm Đào tạo Từ xa của Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đào tạo trực tuyến và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến qua ứng dụng Zoom. 

Các đại biểu dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Các đại biểu dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Tham dự Hội nghị có PGS.TS Nguyễn Hữu Công – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, Giám đốc Trung tâm Đào tạo Từ xa Đại học Thái Nguyên; các đồng chí Phó Giám đốc, các giảng viên đang tham gia giảng dạy chương trình đại học từ xa với Trung tâm cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của Trung tâm.

Hội nghị nhằm sơ kết, đánh giá công tác đào tạo trực tuyến của Trung tâm, đồng thời, thông qua hoạt động kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, khơi dậy đạo lí “Tôn sư trọng đạo” trong học viên và xã hội, bồi đắp lòng tự hào, lòng yêu ngành, yêu nghề cho cán bộ, viên chức, người lao động của Trung tâm. Đồng thời, đây cũng là một cơ hội để xây dựng mối quan hệ giao lưu, chia sẻ và hợp tác giữa các giảng viên tham gia giảng dạy chương trình đại học từ xa.

Trong những năm vừa qua, Trung tâm Đào tạo từ xa là đơn vị đầu mối thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao trong việc phối hợp với các đơn vị đào tạo, các ban chức năng liên quan trong việc mở các ngành học mới, quảng bá tuyển sinh, mở rộng quy mô hình thức đào tạo từ xa. Công tác tổ chức đào tạo, khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục, công tác học liệu, quản lý học viên, mời giảng, tổ chức khai giảng, bế giảng…được thực hiện đúng quy chế.

 Có thể thấy. quá trình triển khai học trực tuyến có nhiều ưu điểm như linh hoạt và tiết kiệm về thời gian cũng như chi phí học tập, vì vậy đã thu hút được sự quan tâm và tham gia của một số lượng học viên tương đối lớn.

19-11-2021-TX-2.jpg

PGS.TS Nguyễn Hữu Công - Giám đốc Trung tâm Đào tạo Từ xa phát biểu tại Hội nghị

Công tác thi trực tuyến được Trung tâm triển khai nghiêm túc và hiệu quả bằng cả hình thức đào tạo theo Elearning và truyền thống bằng cách ứng dụng mạnh các khoa học công nghệ. Để đảm bảo khách quan trong quá trình thi, đánh giá kết quả học tập của người học, Trung tâm đã phối hợp các khoa chuyên môn, giảng viên giảng dạy môn học xây dựng và nâng cấp ngân hàng đề thi cho tất cả các ngành đào tạo. Đề thi được xây dựng và sản xuất phù hợp với thi trực tuyến.

Để nâng cao chất lượng đào tạo trong thời gian tới, Trung tâm Đào tạo Từ xa cũng đã đề ra những giải pháp quan trọng như: Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất nhằm đáp ứng các yêu cầu của việc giảng dạy, thi kiểm tra đánh giá trực tuyến; Tăng cường công tác tuyên truyền để học viên nhận thức và thực hiện nhiêm túc các quy định của Trung tâm và của Đại học Thái Nguyên, tạo hứng thú cho người học trong các giờ học trực tuyến; Tiếp tục chú trọng trong công tác ra đề thi trực tuyến, đảm bảo các cấp độ kiến thức và phân loại học viên…

Tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ và tham luận đóng góp cho Hội nghị. TS. Nguyễn Thị Hoàng Lan – Khoa Luật, Trường Đại học Khoa học đã đưa ra 03 giải pháp để nâng cao chất lượng công tác giảng dạy trong đào tạo E-Leaning đối với Trung tâm, người dạy và người học; Th.s Nguyễn Thị Phương Thảo – Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên cũng đã đưa ra các phương pháp nâng cao chất lượng dạy học trực tuyến đạt hiệu quả, giới thiệu các công cụ hỗ trợ tương tác với người học khi giảng dạy trực tuyến nhằm nâng cao chất lượng giờ giảng online, tạo hứng thú cho người học trong tình hình dịch bệnh Covid – 19. Bên cạnh đó, Th.s Nguyễn Thi Phương Thảo cũng đã đưa ra một số kiến nghị nhằm nâng cao chất lượng đào tạo trực tuyến như hỗ trợ nâng cao chất lượng đường truyền, đồng thời tăng mối liên hệ giữa giảng viên, học viên và Trung tâm để đảm bảo quá trình dạy và học trực tuyến diễn ra hiệu quả nhất…

19-11-2021-TX-3.jpg

Ban Giám đốc Trung tâm Đào tạo Từ xa tặng hoa chúc mừng các thầy cô đang tham gia đào tạo trực tuyến tại Trung tâm

Thay mặt lãnh đạo Trung tâm Đào tạo Từ xa phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Hữu Công – Giám đốc Trung tâm đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Trung tâm Đào tạo Từ xa đã đạt được trong thời gian qua. Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Giám đốc Nguyễn Hữu Công cũng đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các thầy giáo, cô giáo đang phối hợp tham gia giảng dạy tại Trung tâm. Chúc các thầy, các cô luôn mạnh khỏe, thành công và hạnh phúc, cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người./.

Thanh Loan – TNU Media
(http://tnu.edu.vn/trung-tam-dao-tao-tu-xa-dai-hoc-thai-nguyen-so-ket-cong-tac-dao-tao-truc-tuyen-va-chao-mung-ngay-nha-giao-viet-nam-dn37335.html)

Trung tâm Đào tạo Từ xa - Đại học Thái Nguyên

Địa chỉ:
Phường Tân Thịnh - TP Thái Nguyên
Bộ phận Tuyển sinh:
Bộ phận Đào tạo:
Bộ phận Khảo thí:
Bộ phận Hành chính:
PGĐ Đoàn Đức Hải:
PGĐ Trương Hữu Dũng:
PGĐ Đại Học Thái Nguyên - Giám đốc Trung tâm
PGS.TS. Nguyễn Hữu Công:
Lượt truy cập

Tổng số: 857.853.431

Hôm qua: 6831

Đang online: 182